Bưởi da xanh Hùng Hạnh

•  Đại diện: Lê Thị Hạnh
  •  Điện thoại: 0378.527.777

Câu chuyện sản phẩm :

Hiện nay trong khi nhiều loại cây ăn trái khác đôi khi rơi vào thảm cảnh trúng mùa mất giá nhưng bưởi da xanh luôn ổn định đầu ra và giá bán của nó thường cao gấp 2-3 lần so một số loại cây ăn trái khác. Thấy được ưu thế này, sau khi tìm tòi học hỏi thì tôi mạnh dạn chuyển đổi từ đất trồng lúa kém hiệu quà sang trồng thử nghiệm 3.000 gốc bưởi da xanh.

Cái DUYÊN với cây BƯỞI

Sau một lần tôi cùng chồng đi Bến Tre thăm người bạn của chồng tôi, thì được đưa đi tham quan vườn bưởi nhà, được giới thiệu về giống Bưởi da xanh một loại trái cây cho trái to và ngon của địa phương. Ở đây tôi được giới thiệu và tư vấn kỹ thuật một cách tận tình từ cách lên liếp trồng, chọn giống, làm đất, đặt cây và chăm sóc…

Sau khi về Vọng Thê tôi quyết định chuyển 5,3 ha đất lúa kém hiệu quả sang trồng bưởi da xanh. Năm 2016, tôi đặt mua 3.000 gốc bưởi da xanh từ viện cây ăn quả Miền Nam. Khi ấy, gia đình chỉ biết trồng, khái niệm kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả còn xa lạ, Để đảm bảo kinh tế tôi đã đi học tập kinh nghiệm từ nhiều nơi và thực hiện canh tác theo hướng Vietgap. Những trái bưởi đầu tiên được thu hoạch, gia đình tôi mừng muốn rơi nước mắt, vậy là những công sức mình bỏ ra đã được đền đáp. Với giá bán trung bình 4 tấn bưởi đầu tiên trung bình 40-50 nghìn đồng/kg cây bưởi da xanh thật sự là hướng đi đúng đắn.

Muốn đem lợi ích đến CỘNG ĐỒNG

Với thành công này tôi có ý định mở rộng diện tích vườn lên 32 ha bưởi da xanh và hợp tác với các hộ xung quanh mở rộng diện tích và thành lập Hợp tác xã bưởi Vọng Thê.

Không chỉ chú trọng về kinh tế gia đình tôi còn suy nghĩ làm sao để cho các hộ nghèo trong xã có việc làm và vươn lên thoát nghèo. Hiện nay có 12 lao động ký hợp đồng lao động với gia đình với thu nhập hàng tháng 4,5 triệu đồng. Với diện tích mở rộng 32 ha hứa hẹn sẽ giải quyết việc làm thường xuyên cho trên 50 lao động và 20 lao động thời vụ của địa phương.

SẢN PHẨM KHÁC