Bưởi da xanh Vườn Bà Ba

•  Email: vuonbaba@gmail.com
  •  Website: Vuonbaba.com

Câu chuyện sản phẩm

Nghe nói tới miền Tây nước nổi, nói tới An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Bến Tre,… người ta thường nghĩ ngay đến những khu chợ nổi với xuồng ghe tấp nập, hay những vườn trái cây bạt ngàn đậu trắng cánh cò. Nào cam nào quýt nào xoài nào bưởi, mùa nào quả nấy không bao giờ hết. Tuy nhiên, đa dạng là vậy đó nhưng cũng có những loại trái cây có giá trị kinh tế cao, có những loại không có nhiều giá trị kinh tế. Bởi vậy theo thời gian cũng như theo nhu cầu của thị trường, các giống cây mới giá trị cao hơn, các tiêu chuẩn trồng trọt cao hơn bắt đầu xuất hiện và phát triển mạnh trong các nhà vườn. Tiêu biểu trong đó là giống bưởi da xanh ruột hồng tại An Giang.

Trang trại Vườn Bà Ba là một trong những đơn vị đầu tiên trồng giống bưởi này theo tiêu chuẩn VietGAP tại An Giang. Giống bưởi da xanh được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP có quả to, đẹp mã, nặng ký, vỏ mỏng, múi bưởi đỏ ngọt, thanh, tép bưởi giòn, nhiều nước, bảo quản được lâu nên được thị trường ưa chuộng, đầu ra ổn định quanh năm. Vào dịp tết đến, giống bưởi da xanh ruột hồng với mẫu mã đẹp luôn cung không đủ cầu.

Với mong muốn mang giống bưởi da xanh ruột hồng và tiêu chuẩn trồng trọt mới nhân rộng khắp các vựa trái cây tại miền Tây, phục vụ nhu cầu của bà con trong nước và trên thế giới. Trang trại Vườn Bà Ba đã và đang xúc tiến liên kết hợp tác với các nhà vườn tại địa phương quê nhà An Giang và tiến tới các tỉnh lân cận trong tương lai. Góp phần xây dựng tỉnh An Giang nói riêng và cả nước nói chung phát triển giàu mạnh hơn nữa.

SẢN PHẨM KHÁC