99 chuyến hàng Việt về nông thôn An Giang thu hút 110.000 lượt khách tham quan, mua sắm, với tổng giá trị trên 1,2 tỷ đồng
Sáng ngày 19/9, tại UBND xã Long An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, Sở Công Thương An Giang tổ chức Lễ tổng kết 99 chuyến xe hàng Việt về nông thôn trong năm 2022 và phát động cho các chuyến hàng Việt tiếp theo trong thời gian tới trên địa bàn An Giang.

Các đại biểu dự lễ

Responsive image

Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước-Bộ Công Thương Lê Việt Nga  phát biểu tại buổi lễ

Responsive image

Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Phan Trương tặng hoa chúc mừng Sở Công Thương, các huyện, thị xã, thành phố và Siêu thị Tứ Sơn phối hợp tổ chức thành công các chuyến hàng Việt

Responsive image

Bộ Công Thương cùng các đại biểu tham quan chuyến xe bán hàng Việt về nông thôn

Responsive image

Chuyến xe hàng Việt về nông thôn An Giang thu hút đông người dân tham quan, mua sắm

Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước-Bộ Công Thương Lê Việt Nga; Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Phan Trương; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Thúy Xuân; Phó Giám đốc Sở Công Thương An Giang Nguyễn Thành Huân; Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư -Thương mại và Du lịch tỉnh Lê Trung Hiếu; Bí Thư Thị xã ủy Tân Châu Huỳnh Quốc Thái; Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đào Sĩ Tuấn, cùng lãnh đạo Sở Công Thương các tỉnh, thành phố đã đến dự.

Tổng kết, đánh giá kết quả tổ chức 99 chuyến hàng Việt về nông thôn, Phó Giám đốc Sở Công Thương An Giang Nguyễn Thành Huân cho biết: Thời gian qua, Sở Công Thương đã tích cực phối hợp với các địa phương và các siêu thị (nhất là Siêu thị Tứ Sơn) tổ chức rất thành công và hiệu quả trên 80 chuyến hàng Chương trình hàng Việt trên địa bàn tỉnh, đã tạo được ấn tượng rất tốt cho người tiêu dùng.

Để tiếp nối thành công của Chương trình và tiếp tục triển khai có hiệu quả kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế – xã hội trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 của UBND tỉnh. Vừa qua, Sở Công Thương phối hợp Siêu thị Tứ Sơn đã tổ chức thành công 99 chuyến hàng hàng Việt về nông thôn tại các địa phương, thu hút khoảng 110.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm, với tổng giá trị trên 1,2 tỷ đồng. Riêng địa bàn thị xã Tân Châu đã tổ chức thành công 16 chuyến hàng, đạt tổng doanh số trên 180 triệu đồng và trên 15.000 lượt người dân đến tham quan, mua sắm. Qua các chuyến hàng tạo điều kiện cho người dân nông thôn được tiếp cận với các sản phẩm do doanh nghiệp trong nước sản xuất đảm bảo chất lượng, với giá cả hợp lý, mẫu mã đa dạng, phong phú, phù hợp thu nhập của người dân, đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, góp phần triển khai hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh An Giang.

Tại buổi lễ, Sở Công Thương đã phát động từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục phối hợp với địa phương và Siêu thị Tứ Sơn tổ chức thêm nhiều chuyến hàng Việt và phiên chợ hàng Việt cuối tuần để người dân đến tham quan, mua sắm.

Giám đốc Siêu thị Tứ Sơn Tạ Minh Sơn đề xuất các chuyến hàng Việt Năm 2023 tập trung quảng bá các sản phẩm đặc sản, OCOP các vùng miền.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước-Bộ Công Thương Lê Việt Nga nhấn mạnh: An Giang là địa phương đi đầu trong Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tích cực quảng bá, giới thiệu sản phẩm trong và ngoài nước. Đồng thời, đánh giá cao sau 10 năm triển khai thực hiện, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” An Giang đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, phát huy được mạnh mẽ lòng yêu nước, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam, thúc đẩy sản xuất trong nước phát triển. Qua đó, đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo phát huy hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới, thúc đẩy phát triển thị trường trong nước; phát triển thương mại miền núi, nông thôn mới, sản phẩm đặc thù, OCOP, sản phẩm làng nghề; tăng cường liên kết sản xuất- kinh doanh, nâng cao chất lượng tiêu dùng, phân phối hàng hóa, đảm bảo an sinh xã hội. Bộ Công Thương sẵn sàng hỗ trợ Sở Công Thương An Giang và Siêu thị Tứ Sơn tổ chức các chuyến hàng quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản trên 63 tỉnh, thành cả nước trong năm 2023./.

Hạnh Châu-Minh Hiển