Châu Thành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP
Chiều ngày 11-10, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành do ông Nguyễn Tấn Phong – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành chủ trì cuộc họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện.

Responsive image

Sau khi tổ giúp việc và các chủ thể trình bày, giới thiệu sản phẩm, các thành viên Hội đồng đã nhận xét, đánh giá từng sản phẩm dựa trên các tiêu chí OCOP: sản phẩm và sức mạnh của cộng đồng, khả năng tiếp thị, chất lượng sản phẩm, trong đó các yếu tố ý tưởng, nguồn nguyên liệu, chất lượng, mẫu mã, quy trình đóng gói, khả năng quảng bá, mở rộng thị trường của sản phẩm, bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất, sự tham gia của cộng đồng trong quản lý, điều hành, tính độc đáo của sản phẩm được địa phương đặc biệt quan tâm.

Trên cơ sở chấm điểm của thành viên Hội đồng và tổ giúp việc, kết quả, có 3 sản phẩm: Nước mắm chay Cô Nành, hộ kinh doanh Yến Phương, địa chỉ Tổ 10, ấp Trung Thành, xã Vĩnh Thành; Viên tinh nghệ và Viên Trái Nhàu, hộ kinh doanh Đông Nam, địa chỉ Tỉnh lộ 941, ấp Phú An 1, xã Bình Hoà, huyện Châu Thành đạt 3 sao./.

Trần Ngân