Tập huấn nâng cao công tác triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn huyện Châu Thành
Sáng ngày 04-07, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới huyện Châu Thành tổ chức lớp tập huấn nâng cao công tác triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện Châu Thành cho đối tượng là lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Cán bộ phụ trách chương trình OCOP; Các chủ thể, cơ sở sản xuất có sản phẩm tiềm năng tham gia sản phẩm OCOP trên địa bàn.

Responsive imageQuang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 2 ngày, các đại biểu được cô Trương Thị Loan- Nghiên cứu viên Trung tâm phát triển nông thôn – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu tổng quan về chương trình OCOP; kinh nghiệm triển khai chương trình, giới thiệu một số sản phẩm OCOP đặc trưng trên địa bàn. Đánh giá thực tế hồ sơ đã chuẩn bị và hướng dẫn hoàn chỉnh hồ sơ của chủ thể…

Qua lớp tập huấn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân, cơ sở, doanh nghiệp liên quan tiếp cận, nắm bắt kịp thời các thông tin quy định về nhãn hàng hóa tiêu chuẩn, quy chuẩn và các chính sách hỗ trợ khoa học và công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa đáp ứng nhu cầu thị trường. Cùng với đó, các đại biểu sẽ xác định được vai trò mục tiêu của chương trình OCOP là gắn phát triển sản xuất hàng hóa, phục vụ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới và nghiên cứu lựa chọn sản phẩm chủ lực phát triển sản phẩm nông nghiệp góp phần nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân trên địa bàn toàn huyện./.

Minh Thiện