Tìm kiếm
Tìm kiếm
An Giang triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2022
Ngày 08-06, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022 nhằm nâng cao chất lượng các sản phẩm của các địa phương trên địa bàn tỉnh, góp phần cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề và du lịch nông thôn.

Responsive image

(Ảnh minh họa – Nguồn: angiang.gov.vn)

Năm 2022, phấn đấu toàn tỉnh có thêm từ 50 – 70 sản phẩm đánh giá, phân hạng “Sản phẩm OCOP” đạt từ 3 sao trở lên. Đồng thời, các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục hỗ trợ duy trì, nâng cao các sản phẩm đạt chứng nhận “Sản phẩm OCOP” và có 10% sản phẩm được đánh giá nâng hạng.

Đối với các địa phương được chọn là xã điểm trong lộ trình phấn đấu thực hiện đạt chuẩn “Xã nông thôn mới nâng cao” phải có chủ thể tham gia Đề án mỗi xã một sản phẩm và có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đạt từ 3 sao trở lên.

Tạo cầu nối, liên kết, quảng bá và xúc tiến thương mại hỗ trợ cho các chủ thể kinh tế tiếp cận với các kênh bán hàng, các sàn giao dịch điện tử nhằm tiêu thụ cho các sản phẩm OCOP; Thực hiện chuyển đổi số trong thực hiện nâng cao năng lực thực hiện cho cán bộ phụ trách Chương trình OCOP, đặc biệt là năng lực quản lý, hoạt động của các chủ thể tham gia vào Chương trình OCOP.

Để thực hiện có hiệu quả Chương trình OCOP, trong thời gian tới tỉnh sẽ tăng cường hoạt động truyền thông, tuyên truyền triển khai thực hiện thường xuyên về Chương trình bằng nhiều hình thức, lồng ghép với hoạt động truyền thông trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Kiện toàn hệ thống chỉ đạo, điều hành thực hiện Chương trình OCOP từ tỉnh đến cơ sở; Xây dựng hệ thống tư vấn, đối tác hỗ trợ triển khai thực hiện Chương trình; Đào tạo tập huấn, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực triển khai Chương trình từ tỉnh đến cơ sở; Triển khai các hoạt động nâng cấp và phát triển nâng hạng sao cho các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP; Nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh; Xúc tiến thương mại sản phẩm Chương trình OCOP; Tăng cường công tác quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, tiêu chí môi trường gắn với kiểm tra, thanh tra; Khảo sát, nghiên cứu học tập kinh nghiệm về công tác triển khai thực hiện Chương trình./.

HY

Nguồn: KH số 365/KH-UBND ngày 08/6/2022