Tìm kiếm
Tìm kiếm
Thoại Sơn đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP
Sáng ngày 06/06, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Thoại Sơn tổ chức cuộc họp đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm). Ông Phạm Thành Được, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Responsive imageQuang cảnh cuộc họp

Theo đó, Hội đồng đã đánh giá phân hạng, 03 sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm) gồm: trà đinh lăng, rượu đinh lăng của hộ kinh doanh Vương Kim (ngụ ấp Nam Huề, xã Bình Thành), chả sốt mayonaise của cở sở sản xuất thực phẩm An Khang (ngụ ấp Hòa Phú, xã Định Thành). Qua đánh giá, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện thống nhất đánh giá các sản phẩm đạt yêu cầu, tiêu chuẩn sản phẩm đạt chất lượng OCOP 03 sao. Đồng thời, yêu cầu hộ kinh doanh cần bổ sung một số hồ sơ, hợp đồng nguyên liệu, quy trình sản xuất, thống nhất tên sản phẩm và chọn bao bì sản phẩm phù hợp, thân thiện môi trường.

Đây cơ sở để đưa sản phẩn ra Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đánh giá xếp hạng, phân hạng sản phẩm trong thời gian tới.

Đến nay, Thoại Sơn đã có 08 sản phẩm OCOP được công nhận đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có 2 sản phẩm đạt chuẩn 5 sao (gồm gạo tiên nữ và gạo thiên vương). Chương trình đã tạo động lực mới trong phát triển sản phẩm hàng hóa, đặc biệt là hàng nông sản của địa phương./.

Cẩm Nang