An Giang tham gia Hội chợ đặc sản Vùng miền Việt Nam 2021
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 17/12/2021, tại thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2021 do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội tổ chức.

Responsive image

Tham dự Lễ khai mạc có ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, bà Lê Việt Nga – Phó Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước; cùng đại diện các Bộ ngành Trung ương, Sở ban ngành thành phố Hà Nội; Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư các tỉnh, thành phố, đại diện các nhà phân phối, doanh nghiệp.

Đại diện tỉnh An Giang có sự tham dự của ông Lê Trung Hiếu – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, cùng đại diện Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh AG.

Responsive image

Đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa quan trọng trong việc chủ động tạo nguồn hàng ổn định, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm cho thị trường Hà Nội, phát huy vai trò đầu mối phân phối sản phẩm trong nước và xuất khẩu, triển khai hiệu quả, toàn diện các chương trình hợp tác, liên kết thành phố Hà Nội đã ký kết với các tỉnh, thành phố trên cả nước, góp phần kích cầu thị trường tiêu thụ nội địa, bình ổn thị trường, nhất là trong những tháng cuối năm và phục vụ Tết Nguyên Đán 2022.

Responsive image

Năm 2021, do tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, Hà Nội đã linh hoạt thay đổi phương án tổ chức, đưa Hội chợ vào tổ chức trong các Trung tâm thương mại, hệ thống phân phối lớn trên địa bàn thành phố nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp các tỉnh, thành phố có cơ hội tiếp xúc gần hơn với khách hàng, cung ứng hàng hóa, sản phẩm cho các hệ thống phân phối, các siêu thị, Trung tâm thương mại… Đến nay, có 150 gian hàng của 46 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự tại 6 Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City, Vincom Mega Mall Time City, Vincome Plaza Long Biên, BigC Long Biên, BigC Lê Trọng Tấn, BigC Hồ Gươm và các khu quảng bá đặc sản tại 20 siêu thị thuộc hệ thống Siêu thị Vinmart và BRGmart trên địa bàn thành phố.

Responsive image

Tham dự Hội chợ đặc sản vùng miền dịp này, An Giang tham gia 02 gian hàng để trưng bày các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, sản phẩm tiềm năng hướng đến OCOP của tỉnh có nhu cầu mở rộng kênh phân phối tại Hà Nội. Tham gia Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2021, An Giang mong muốn được kết nối các sản phẩm OCOP của tỉnh đến với thị trường Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, hệ thống các điểm trưng bày hàng hóa đặc trưng, Điểm bán hàng OCOP và định hướng xuất khẩu sang Trung Quốc./.

Duy Phan – Nguyễn Hảo